หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
องค์การบริหารส่วนตำบล ท้องฟ้า ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
 
 

เริ่มนับ วันที่ 21 เม.ย. 2560
 
 
 
 
องค์การบริหารส่วนตำบลท้องฟ้า อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอบ้านตาก ไปทางทิศตะวันตกประมาณ 15 กิโลเมตรเนื้อที่ มีเนื้อที่ประมาณ 135,768.75 ไร่ หรือ 217.23 ตารางกิโลเมตร
 
 
     ทิศเหนือ ติดต่อกับ ตำบลย่านรี อำเภอสามเงา
     ทิศใต้ ติดต่อกับ ตำบลทุ่งกระเชาะ อำเภอบ้านตาก
     ทิศตะวันออก ติดต่อกับ ตำบลเกาะตาเภา อำเภอบ้านตาก
     ทิศตะวีนตก ติดต่อกับ ตำบลสามหมื่น อำเภอแม่ระมาด
 
 
 
ลักษณะรูปร่างตำบลท้องฟ้ามีรูปร่างกว้าง เป็นแนวยาวจากทิศตะวันออกไปยังทิศตะวันตก พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่า ภูเขา และ ที่ราบสูง มีทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1175 (ตาก - แม่ระมาด) ตัดผ่านทางตอนใต้ของตำบลในแนวตะวันออก - ตะวันตก (ผ่านหมู่ที่ 2, 6, 7 และหมู่ที่ 9 ตามลำดับ) และถนนรพช. สายบ้านยาง - นาอีเปย ตัดผ่านทางตอนกลางของตำบลในแนวใต้ - เหนือ (ผ่านหมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 5)
 
 
ลักษณะอากาศ มีลักษณะร้อนชื่น อากาศเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล ซึ่งมี 3 ฤดู ดังนี้
ฤดูร้อน เริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงเดือนพฤษภาคม อากาศร้อนและแห้งแล้ง
ฤดูฝน เริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายนไปจนถึงเดือนตุลาคม แต่อาจเกิด“ช่วงฝนทิ้ง” และบางปีอาจเกิดฝนตกรุนแรงหรือมีฝนน้อยนานนับเดือน
ฤดูหนาว เริ่มตั้งแต่กลางเดือนตุลาคมถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ ในช่วงกลางเดือนตุลาคม เป็นช่วงเปลี่ยนฤดูจากฤดูฝนเป็นฤดูหนาว อากาศแปรปรวนไม่แน่นอน อาจเริ่มมีอากาศเย็นหรืออาจยังมีฝนฟ้าคะนอง อากาศหนาวอุณภูมิต่ำสุด ประมาณ 10 องศา
 
 
 
 
 
 
 
  แผนผังเว็บไซต์  
  Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10